THE FUTURE OF INTERNET

DIỄN GIẢ

ÔNG PHẠM ĐỨC LONG

Thứ trưởng

Bộ Thông tin và Truyền thông

ÔNG NGUYỄN HỒNG THẮNG

Giám đốc

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

ÔNG LATIF LADID

Nhà sáng lập và Chủ tịch

Diễn đàn IPv6 Forum, ETSI ISG IPE Châu Âu

ÔNG GEOFF HUSTON

Chief Scientist

Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNIC)

ÔNG NGUYỄN TRƯỜNG GIANG

Trưởng Đài DNS-VNIX

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

ÔNG JIMMY NGUYEN

Nhà sáng lập và Chủ tịch

BSV Blockchain

ÔNG CRICKET LIU

Chief DNS Architect

Infoblox

ÔNG LÊ SƠN PHONG

Phó giám đốc

Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Đà Nẵng

ÔNG BÌNH LÂM

Giám đốc Kỹ thuật, vận hành mạng

NTT

ÔNG ĐẶNG TÙNG SƠN

D.CEO/CMO

CMC Telecom

GIÁO SƯ SURESWARAN RAMADASS

Chủ tịch

Diễn đàn IPv6 Forum (Malaysia)

ÔNG Nguyễn Khương Duy

PGĐ Trung tâm phát triển dịch vụ hạ tầng cloud

FPT Smart Cloud

ÔNG Srinivas Chendi

Cố vấn cấp cao – Chính sách và Phát triển Cộng đồng

APNIC

Bà Claire Lim

Solution Engineer

Cloudflare Apac

Ông Phạm Ngọc Thịnh

Cán bộ Quản lý chất lượng

Trung tâm Quản lý Điều hành mạng(NOC), Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.

ÔNG Nguyễn Duy Nghĩa

Kỹ sư vận hành mạng

AMS-IX

ÔNG Đặng Hữu Thành

Phó giám đốc

Trung tâm tin học, Bộ kế hoạch và Đầu tư

ÔNG TRẦN QUỐC HƯNG

Phó trưởng Ban Công nghệ

Tập đoàn VNPT

small_c_popup.png

Ông Phạm Đức Long

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Ông Phạm Đức Long sinh năm 1970, có bằng tiến sĩ điện tử viễn thông tại Nhật Bản. Ông đã trải qua các vị trí công tác là Phó Giám đốc và Giám đốc VNPT thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 1/2014, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc; tháng 4/2015, được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT và đến tháng 6/2020, được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT. Ngày 6/8/2021 ông Phạm Đức Long được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

small_c_popup.png

Ông Nguyễn Hồng Thắng

Giám đốc - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Làm việc tại VNNIC từ năm 2000. ông Nguyễn Hồng Thắng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động an toàn ổn định cho Hệ thống máy chủ tên miền DNS quốc gia .VN và Trạm trung chuyển Internet quốc gia Việt Nam (VNIX). Từ 2011, ông Thắng đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc phụ trách mảng kỹ thuật và công nghệ của VNNIC. Đến năm 2020, ông Nguyễn Hồng Thắng chính thức được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam.

Một trong những đóng góp lớn nhất của ông Thắng là xây dựng, triển khai “Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền DNS .VN” và các hoạt động thúc đẩy tỷ lệ triển khai, ứng dụng IPv6 tại Việt Nam.

Năm 2018, ông Nguyễn Hồng Thắng được trao tặng danh hiệu “IPv6 Hall of Fame” với những đóng góp thúc đẩy phát triển, ứng dụng IPv6 toàn cầu.

small_c_popup.png

Ông Latif Ladid

Nhà sáng lập và Chủ tịch Diễn đàn IPv6 Forum, ETSI ISG IPE Châu Âu

small_c_popup.png

Ông Geoff Huston

Chief Scientist tại Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNIC)

Ông Geoff Huston hiện là Chief Scientist tại Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNIC). Tại đây ông đã tiến hành nghiên cứu trên các lĩnh vực như Hạ tầng Internet, Công nghệ IP và Chính sách phân bổ địa chỉ Internet.

Được nhiều người đánh giá là nhà nghiên cứu xuất sắc về sự cạn kiệt IPv4, nghiên cứu của ông thường xuyên được trích dẫn bởi các tổ chức quốc tế và các kênh  truyền thông ICT.

Ông cũng là diễn giả tại nhiều diễn đàn kỹ thuật quốc tế, bao gồm:

Nghiên cứu của ông được trích dẫn trong nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và Bản ghi nhớ về Tương lai Internet trong nền kinh tế toàn cầu của Cộng đồng Kỹ thuật Internet (The Internet Technical Community Issues Memorandum on the Future of the Internet in a Global Economy) xuất bản năm 2008.

small_c_popup.png

Ông Nguyễn Trường Giang

Trưởng Đài DNS-VNIX - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Ông Nguyễn Trường Giang là người có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng, quản lý và triển khai hệ thống mạng, hệ thống dịch vụ, hệ thống an toàn an ninh,… Hiện tại ông là người quản lý, vận hành, khai thác hệ thống trạm trung chuyển Internet quốc gia VNIX, hệ thống DNS quốc gia, các hệ thống dịch vụ, an toàn an ninh của VNNIC bao gồm cả các mạng IPv6 quốc gia và các dịch vụ IPv6.

small_c_popup.png

Ông Jimmy Nguyễn

Nhà sáng lập và Chủ tịch BSV Blockchain

Jimmy Nguyễn là Nhà sáng lập và Chủ tịch của tổ chức công nghiệp toàn cầu có trụ sở tại Thụy Sỹ, hoạt động trong lĩnh vực BSV Blockchain.

Với sáng kiến ứng dụng BSV Blockchain cho chính phủ, ông đang nỗ lực đem đến các chương trình giáo dục, tập huấn về blockchain và thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain trên toàn cầu, từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan Nhà nước nhằm đẩy nhanh chuyển đổi số và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ông đã chủ trì chương trình tập huấn này ở các quốc gia như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Xê Út, Pakistan và Sudan Ông cũng thường xuyên làm việc với các nhà lập pháp và chuyên gia trong ngành trên toàn cầu để xây dựng hệ thống quy định, luật lệ có thể phát huy mọi tiềm năng của blockchain.

Vào tháng 1 năm 2020, Jimmy được công nhận là một trong những “Cá nhân có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực Blockchain”, công bố bởi công ty nghiên cứu bảo mật thông tin TurgenSec. SFOX đã liệt kê Jimmy là một trong “Những chuyên gia BSV Blockchain mà bạn cần biết.”

Với kinh nghiệm 21 năm làm luật sư sở hữu trí tuệ và công nghệ kỹ thuật số, Jimmy là đối tác của ba công ty luật lớn của Hoa Kỳ – gần đây nhất là Davis Wright Tremaine LLP, tại đây ông là đại diện cho các tập đoàn đa quốc gia và các công ty mới nổi trong nhiều lĩnh vực. Jimmy đã từng là Chủ tịch phần Luật Sở hữu Trí tuệ của Thanh bang California. Năm 2008, Lawdragon vinh danh Jimmy là một trong “500 Luật sư hàng đầu ở Mỹ” và mô tả anh ta là một “nhân tài bùng nổ”.

Jimmy cũng là một người ủng hộ quyền bình đẳng sắc tộc mạnh mẽ. Ông đồng chủ trì Chương trình Cố vấn Người thiểu số California và được giới thiệu vào “Đại lộ Danh vọng dành cho Lãnh đạo cống hiến cho sự Đa dạng sắc tộc” (2015). Tạp chí Diversity MBA Magazine đã vinh danh ông là “Top 100 Nhà lãnh đạo Điều hành Đa dạng sắc tộc dưới 50 tuổi” (2015).

small_c_popup.png

Ông Cricket Liu

Infoblox

Ông Cricket là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về Hệ thống DNS, là người kết nối giữa Infoblox và cộng đồng DNS. Trước khi gia nhập Infoblox, ông đã thành lập Công ty đào tạo và tư vấn Internet, Acme Byte & Wire, và đã từng điều hành miền hp.com tại Hewlett-Packard. Cricket là một diễn giả và tác giả xuất sắc. Cuốn sách “DNS và BIND” của ông là một trong những tài liệu tham khảo được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực DNS, hiện đã được xuất bản lần thứ năm.

small_c_popup.png

Ông Lê Sơn Phong

Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Ông Lê Sơn Phong sinh năm 1982, có trình độ Thạc sĩ Điện tử viễn thông. Ông Phong từng giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng. Tháng 10/2017, ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Thông tin TP Đà Nẵng phụ trách mảng Hạ tầng Công nghệ thông tin – Viễn thông.

small_c_popup.png

Ông Bình Lâm

Giám đốc Kỹ thuật, vận hành mạng lưới, NTT

Ông Bình Lâm là Giám đốc Kỹ thuật và Vận hành Mạng tại NTT, Australia. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Viễn thông và Cung cấp Dịch vụ, ông Bình đã chứng kiến nhiều dự án triển khai và vận hành mạng không thành công do thiết kế mạng kém. Ông là một CCIE (R&S, SP) tích cực và là Chuyên gia thiết kế được Chứng nhận bởi Cisco (CCDE). 

Niềm đam mê của ông Bình nằm ở việc đánh giá các thiết kế mạng đáp ứng các yêu cầu kinh doanh của khách hàng và đưa ra các giải pháp mạng giải quyết các vấn đề thiết kế mạng từ nguyên nhân gốc rễ. Niềm đam mê giúp đỡ khách hàng với kỹ năng thiết kế mạng lấy người dùng làm trung tâm đã giúp ông trở thành một trong những người đi đầu trong lĩnh vực. Sử dụng các kỹ năng và kinh nghiệm thực tế của mình, ông đã đưa ra giải pháp cho các vấn đề phức tạp về an ninh mạng, khả năng phục hồi, khả năng mở rộng và khả năng quản lý.
Ông có kiến ​​thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tế với nhiều loại công nghệ, đồng thời có khả năng tư duy chiến lược về các thách thức kinh doanh, sản phẩm và kỹ thuật.

small_c_popup.png

Ông Đặng Tùng Sơn

Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần CMC Telecom

  •  Có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành viễn thông, sở hữu trình độ chuyên môn sâu rộng trong các lĩnh vực: Kinh doanh quốc tế, Phát triển kinh doanh, Định hướng chiến lược, Cloud, Data Center, Managed Services.
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học (M.Sc.), Viễn thông tại Đại học Pierre và Marie Curie – Paris VI, Pháp
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Kinh doanh, Quản lý, Tiếp thị tại Viện Công nghệ Châu Á, Thái Lan.
small_c_popup.png

Giáo sư Sureswaran Ramadass

Chủ tịch Diễn đàn IPv6 Forum (Malaysia)

Giáo sư Sureswaran Ramadass là Giáo sư Danh dự tại Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST). Ông là chuyên gia trong lĩnh vực Bảo mật IPv6 và triển khai IPv6 trên 5G.

Ông là cựu Chủ tịch Nhóm Chuyên gia về IPv6 và IOT của ITU/UN (Liên minh Viễn thông Quốc tế).

small_c_popup.png

ÔNG Nguyễn Khương Duy

PGĐ Trung tâm phát triển dịch vụ hạ tầng cloud - FPT Smart Cloud

Update…

small_c_popup.png

ÔNG Srinivas Chendi

Cố vấn cấp cao - Chính sách và Phát triển Cộng đồng APNIC

Srinivas Chendi là Cố vấn Cấp cao của APNIC về Chính sách và Phát triển Cộng đồng. Ông chịu trách nhiệm hỗ trợ cộng đồng APNIC phát triển chính sách tài nguyên và nâng cao mức độ tương tác, tham gia của các thành viên trong cộng đồng APNIC. Ông cũng có vai trò kết nối khu vực Nam Á với các tổ chức quốc tế để khuyến khích triển khai kỹ thuật mới nhất và giúp cộng đồng của APNIC thu được lợi ích tối đa.

Srinivas đã làm nhiều vị trí khác nhau tại APNIC và các tổ chức khác, bao gồm Quản lý quan hệ đối ngoại, Quản lý phát triển chính sách, Quản lý dịch vụ trực tuyến, Nhà phân tích tài nguyên Internet, Giám sát hỗ trợ kỹ thuật và Nhà phân tích bảo mật hệ thống.

Srinivas đại diện cho APNIC không ngừng tìm kiếm các cơ hội hợp tác với cộng đồng Châu Á – Thái Bình Dương

small_c_popup.png

Bà Claire Lim

Solution Engineer, Cloudflare Apac

Claire Lim – Solution Engineer – Cloudflare Claire tốt nghiệp tại trường đại học quốc gia Singapore, chuyên sâu về tư vấn giải pháp SaaS và các giải pháp cho tầng network cho các doanh nghiệp trong khu vực châu Á. Claire đã làm việc cho 1 số công ty trong ngành như Salesforce, Meltwater

small_c_popup.png

Ông Phạm Ngọc Thịnh

Cán bộ Quản lý chất lượng - Trung tâm Quản lý Điều hành mạng(NOC), Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.

Quản lý chất lượng mạng truyền tải IP MobiFone, xây dựng các công cụ tự động hóa quy trình VHKT mạng truyền tải MobiFone.

small_c_popup.png

Ông Đặng Hữu Thành

Phó giám đốc Trung tâm tin học, Bộ kế hoạch và Đầu tư

Tốt nghiệp Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Công Nghệ Thông Tin, chuyên ngành Mạng máy tính và truyền thông. Làm việc tại Trung tâm Tin học, Bộ Kế hoạch và Đầu tư từ năm 2006, lĩnh vực mạng máy tính và an toàn, an ninh mạng. Tổ chức và trực tiếp tham gia hoạt động thiết kế, triển khai, quản trị, vận hành, đảm bảo an toàn, an ninh mạng máy tính của Bộ Kế hoạch và Đàu tư. Năm 2021 được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Tin học.