Nhảy đến nội dung

DIỄN GIẢ

Nguyen-Hong-Thang
Ông Nguyễn Hồng Thắng
Giám đốc
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Làm việc tại VNNIC từ năm 2000. Ông Nguyễn Hồng Thắng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động an toàn ổn định cho Hệ thống máy chủ tên miền DNS quốc gia .VN và Trạm trung chuyển Internet quốc gia Việt Nam (VNIX). Từ 2011, ông Thắng đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc phụ trách mảng kỹ thuật và công nghệ của VNNIC.
Một trong những đóng góp lớn nhất của ông Thắng là xây dựng, triển khai "Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền DNS .VN" và các hoạt động thúc đẩy tỷ lệ triển khai, ứng dụng IPv6 tại Việt Nam.

Paul Wilson
Ông Paul Wilson
Tổng Giám đốc
Trung tâm Thông tin Mạng Châu Á - Thái Bình Dương (APNIC)

Ông Paul Wilson đã có hơn 30 năm gắn bó với Internet, trong đó có 25 năm kinh nghiệm làm Tổng Giám đốc Trung tâm Thông tin Mạng Châu Á - Thái Bình Dương (APNIC). Với vai trò này, ông đại diện cho các hoạt động và lợi ích của cộng đồng Internet tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu liên quan đến phát triển và quản lý Internet.

Ông Paul được đánh giá cao trong cộng đồng Internet toàn cầu và là thành viên của nhiều tổ chức uy tín, bao gồm: APIA, APNG, ISIF, NRO, ISOC và dotAsia.

Nguyen-Truong-Giang
Ông Nguyễn Trường Giang
Phó Giám đốc
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Ông Nguyễn Trường Giang là người có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng, quản lý và triển khai hệ thống mạng, hệ thống dịch vụ, hệ thống an toàn an ninh,… Từ năm 2022, ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), phụ trách quản lý, vận hành, khai thác các hệ thống Internet quan trọng quốc gia (Trạm trung chuyển Internet quốc gia VNIX, hệ thống DNS quốc gia), các hệ thống dịch vụ, an toàn an ninh của VNNIC.

Geoff Huston
Ông Geoff Huston
Chief Scientist
Trung tâm Thông tin Mạng Châu Á - Thái Bình Dương (APNIC)

Geoff Huston là Giám đốc khoa học tại APNIC, nơi ông đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu về cơ sở hạ tầng Internet, công nghệ IP và chính sách phân phối địa chỉ, cùng nhiều lĩnh vực liên quan.

Ông được nhiều người coi là nhà nghiên cứu xuất sắc về tình trạng cạn kiệt địa chỉ IPv4 và thường xuyên được các cơ quan quốc tế nhắc đến và được các phương tiện truyền thông công về nghệ thông tin trích dẫn thường xuyên.

bill woodcock
Ông Bill Woodcock
Giám đốc Điều hành
Tổ chức Packet Clearing House

Bill Woodcock là giám đốc điều hành của Packet Clearing House, một tổ chức quốc tế chịu trách nhiệm cung cấp hỗ trợ vận hành và bảo mật cho cơ sở hạ tầng Internet quan trọng, bao gồm các điểm trung chuyển Internet và cốt lõi của hệ thống tên miền, hỗ trợ các chính phủ xây dựng quy định và hoạch định chính sách về Internet, và đảm bảo sự phối hợp an ninh mạng với CERT và các nhà khai thác mạng

Sureswaran Ramadass
Ông Sureswaran Ramadas
Giáo sư Danh dự, Tiến sĩ
Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia

Ông Sureswaran Ramadass là Giáo sư danh dự tại Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST). Trước đó, ông là Chủ tịch Trung tâm Chuyên môn IPv6 và IOT của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU/UN). Ông cũng là Người sáng lập và Chủ tịch Diễn đàn IPv6 Malaysia, đồng thời là Chủ tịch danh dự của Chương trình Giáo dục Diễn đàn IPv6

Trước đó, ông từng là Giám đốc sáng lập và Giáo sư tại Trung tâm IPv6 Tiên tiến Quốc gia (NAV6), thuộc Đại học Sains Malaysia. Với tư cách là Giám đốc NAV6, ông đóng góp rất nhiều trong việc triển khai thành công IPv6 tại Malaysia.

Ông tốt nghiệp bằng BsEE/CE (danh hiệu Magna Cum Laude) và Thạc sĩ Kỹ thuật Điện và Máy tính tại Đại học Miami lần lượt vào năm 1987 và 1990. Ông lấy bằng Tiến sĩ tại Đại học Sains Malaysia (USM) vào năm 2000.

lia hestina
Bà Lia Hestina
Điều phối viên dự án cấp cao
Cơ quan đăng ký Internet khu vực Châu Âu, Đông Á và các vùng Trung Á (RIPE NCC)

Lia hiện đang tham gia vào nhiệm vụ mở rộng phạm vi phủ sóng của RIPE Atlas, mạng đo lường Internet lớn nhất thế giới, và điều phối Chương trình Đại sứ RIPE Atlas và Chương trình tài trợ RIPE Atlas.

Bà rất tích cực trong việc truyền bá nhận thức và hiểu biết về RIPE Atlas và hỗ trợ phân phối các đầu dò trên toàn thế giới để mở rộng mạng lưới RIPE Atlas. Bà cũng đang hợp tác chặt chẽ với các cộng đồng địa phương để xác định những điểm cần thăm dò bởi RIPE Atlas, qua đó đánh giá được sự đa dạng trong quy định và hạn chế của từng khu vực.

Sheryl Hermoso
Bà Sheryl Hermoso
Chuyên gia đào tạo
Trung tâm Thông tin Mạng Châu Á - Thái Bình Dương

Sheryl từng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau với tư cách là Quản trị viên Mạng và Hệ thống trước khi gia nhập APNIC. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò Trợ lý Hỗ trợ Kỹ thuật khi đang theo học tại Đại học Philippines. Sau đó, Sheryl tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật Máy tính và tiếp tục làm việc tại Đại học của mình với vai trò Kỹ sư Mạng. Tại đây, bà quản lý cơ sở hạ tầng mạng không dây và mạng DILNET.

Lĩnh vực quan tâm: Wifi, DNS/DNSSEC, IPv6 và an toàn thông tin

Srinivas (Sunny) Chendi
Ông Srinivas (Sunny) Chendi
Cố vấn cấp cao về chính sách & Phát triển cộng đồng
Trung tâm Thông tin Mạng Châu Á - Thái Bình Dương (APNIC)

Srinivas Chendi là chuyên gia tư vấn về chính sách, phát triển cộng đồng cấp cao của APNIC tại khu vực Nam Á. Ông chịu trách nhiệm hỗ trợ cộng đồng trong khu vực về phát triển chính sách và thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa các thành viên APNIC. 

Srinivas đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại APNIC và tại một số tổ chức khác, bao gồm Quản lý phát triển chính sách, quản lý dịch vụ trực tuyến, phân tích tài nguyên Internet, Giám sát hỗ trợ kỹ thuật và phân tích hệ thống an toàn an ninh,...

Chính
Ông Lê Khắc Chính
Kỹ sư phòng Điều hành - Khai thác
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)
Hoàn
Bà Vũ Thị Hoàn
Kỹ sư phòng Điều hành - Khai thác
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)